TOEIC กับการสมัครงาน

รวมรายชื่อบริษัทในไทย ที่เพิ่มเงินค่าภาษาให้! ได้ง่ายแบบนี้ ต้องรีบคว้า!

ได้ง่าย ได้ทุกเดือน! แบบนี้ต้องรีบฟิตติวภาษาอังกฤษกันซะหน่อยแล้ว!

             ทางเพจ KruBird TOEIC เห็นลูกเพจหลายๆคน แอบบ่นกันอยู่เบาๆว่า.. เงินเดือนแต่ละเดือนที่เราได้หนะ ใช้จ่ายเดือนนึงแทบจะไม่พอ ไม่มีเงินเก็บ พอใช้แค่เดือนชนเดือนก็หมดซะแล้ว! วันนี้แอดมินก็เลยมีวิธีอัพเงินเดือน แบบไม่ต้องรอพิจารณาตอนสิ้นปีมากฝากกัน!

 

และ อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เราได้รับเงินพิเศษที่ไม่รวมกับเงินเดือน ก็คือ  ” เงินค่าภาษา “ ที่เราเรียกกันติดปากนั่นแหละค่ะคุณ ซึ่งก็มีทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น และ อื่นๆ แต่ทางที่เราจะได้เงินในส่วนนี้อย่างง่าย และ รวดเร็วที่สุดก็คือ ภาษาอังกฤษนั่นเอง!  โดยแต่ละบริษัทจะมีเกณฑ์คะแนนแตกต่างกันออกไป โดยอย่างต่ำที่สุดเท่าที่เจอก็คือ 400 คะแนน ไปจนถึงสูงสุด 900 คะแนนขึ้นไป ถ้าคุณได้คะแนนโทอิคสูง คุณก็จะได้เงินค่าภาษาสูงตามไปด้วย สูงในที่นี้คือมากที่สุด 5,000 บาท กันเลยจ๊ะ!!  ได้เร็วได้ไวกว่าที่ต้องรอปรับเงินเดือนสิ้นปีอีกนะบอกเลย แถมปรับขึ้นเงินเดือนก็ไม่รู้จะได้เท่านี้รึเปล่าเล๊ยยยยย (จริงมะ) แต่ๆ คนที่คิดว่าคะแนนต้องสูง กลัวสอบโทอิคคะแนนไม่ดีจัง ก็อย่าได้ซีเรียสไป เพราะ หลายๆบริษัทมีนโยบายจ่ายค่าภาษาให้แก่พนักงาน โดยขั้นต่ำคุณต้องมีคะแนนโทอิค 400 คะแนน โดยเงินค่าตอบแทนก็จะเริ่มตั้งแต่ 500 บาท ไปจนถึง 5,000 บาทต่อเดือน สกิลสูงหน่อยก็ 5,000 4,000 3,000  สกิลธรรมดาปกติก็ 2,000 1,000 500 ว่ากันไปแล้วแต่คนอ่ะโน๊ะ  

วันนี้KruBird TOEIC ก็เลยรวบรวมรายชื่อบริษัทที่มีนโยบายจ่ายค่าภาษาให้แก่พนักงาน เท่าที่จะรวบรวมมาได้ มาฝากกันรัวๆ  โดยข้อมูลบางส่วนอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ หรือ ตัวเลขอาจจะไม่ได้เป๊ะๆ แต่ก็จะอยู่ราวๆนี้ไม่หนีไปไหนมากจ๊ะ  แล้วก็ขอแถมรายชื่อ องค์กร รัฐวิสาหกิจ บริษัทชั้นนำ ในประเทศไทยที่ใช้คะแนนสอบTOEIC เพื่อสมัครเข้าทำงาน , เพื่อพิจารณาเลื่อนขั้นตำแหน่งงาน และ ใช้พิจารณาปรับขึ้นเงินเพิ่มเติมในส่วนของความเชี่ยวชาญด้านภาษา เชิญลูกเพจที่รักเสพกันได้ตามอัธยาศัยโลดดดดดดดด!

1. บริษัท แอดวานซ์ คอนแท็ค เซ็นเตอร์ จำกัด    บริษัทที่ถือหุ้นหลักโดย AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่  ซึ่งลูกค้าก็จะมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงไม่แปลกที่ ACC จะเปิดรับพนักงานที่มีความรู้ด้านภาษาอังกฤษเข้ารวมงาน โดยมีค่าตอบแทนพิเศษด้านภาษาสูงถึง 3,000 – 5,000 บาท

2.  OWNDAYS    ร้านแว่นตาขนาดใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น มีสาขามากกว่า 100 สาขา มีทั้งแว่นตาแฟชั่น  แว่นตาเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะด้าน และ หากคุณได้ภาษาที่3 ไม่ว่าจะอังกฤษ จีน หรือ ญี่ปุ่น จะได้รับเงินพิเศษสูงถึง 5,000 บาท เช่นกัน

3. ไทยบริดจสโตน    หรือ บริษัทผลิตยางรถยนต์ ที่เราได้ยินชื่อกันมาเป็นเวลานมนานแล้วนั่นแหละจ้า โดยไทยบริดจสโตน อยู่ภายใต้แบรนด์ Bridgestone Firestone บริษัทนี้เค้าก็ไม่น้อยหน้านะเอ้อ จัดเต็มกันไปที่ค่าตอบแทนพิเศษภาษาอังกฤษสูงสุด 5,000 บาท

4.  บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน)    นึกถึงกระดาษก็ต้องนึกถึงเค้านี่แหละเนอะ โดยเกณฑ์การจ่ายเงินพิเศษขึ้นอยู่กับคะแนน คะแนนโทอิคมากหน่อย 900 คะแนนขึ้นไป ก็รับไปเน้น 4,500 – 5,000 บาท

5. King Power International Group    จะขาดกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจ ค้าปลีก สินค้าปลอดภาษี ตัวท็อปของประเทศไปได้อย่างไร ด้วยความที่ลูกค้าต่างชาติมีเยอะมากๆ จนต้องรับพนักงานที่มีทักษะภาษาต่างๆมากตามไปด้วย ถ้ามีคะแนนโทอิคถึงตามเกณฑ์ก็รับไปสูงสุด 4,000 บาท

6. โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล   พนักงานจะได้รับค่าภาษาอังกฤษจากผลคะแนน TOEIC ตั้งแต่ 500 – 4,000 บาท ต่อเดือน(แล้วแต่ตำแหน่ง)

7. บริษัท อุตสาหกรรมไหมไทย จำกัด (JIM THOMPSON) ก็มานะจ๊ะ   ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผ้าไหม และผ้าตกแต่งบ้าน ด้วยความที่มีโชว์รูมจำหน่ายสินค้ากว่า 40 แห่งทั่วโลก ทำให้ลูกค้าต่างประเทศเยอะมาก ผู้ที่มีสกิลภาษาก็อย่าลืมเก็บที่นี่ไว้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งเนอะ เพราะ เค้ามีเงินค่าภาษาให้เช่นกัน

 

 รายชื่อ องค์กร รัฐวิสาหกิจ บริษัทชั้นนำ ในประเทศไทย ที่ใช้คะแนนสอบTOEIC เพื่อสมัครเข้าทำงาน , เพื่อพิจารณาเลื่อนขั้นตำแหน่งงาน และ ใช้พิจารณาปรับขึ้นเงินเพิ่มเติมในส่วนของความเชี่ยวชาญด้านภาษา

-Adecco New Petchburi Recruitment Ltd.
-Advanced Info Service Public Company Limited (AIS)
-Assumption Commercial College
-Assumption University
-Bangkok Airways
-Bangkok Hospital
-Bank of Thailand
-Banyan Tree Bangkok
-BHN Hospital
-Bumrungrad Hospital
-Cargill Meats (Thailand) Limited
-Chevron Thailand Exploration & Production Ltd.
-Civil Aviation Training Center
-Cooperate in Academic Program (Tciap)
-CPF Training Center
-Denso Group
-Deposit Protection Agency (DPA)
-Double A (1991) Public Company Limited
-Total Access Communication Public Co., Ltd. (DTAC)
-Esso (Thailand) Public Company Limited
-Electricity Generating Authority of Thailand (EGAT)
-Halla Climate Control (Thailand) Co., Ltd.
-Isuzu Motors Co., (Thailand) Ltd.
-Kasem Bundit University
-King Mongkut’s University of Technology Thonburi
-King Power International Group Co., Ltd.
-LG Electronics (Thailand) Co., Ltd.
-Mektec Manufacturing (Thailand) Ltd.
-Murata Electronics (Thailand) Ltd.
-Prince of Songkla University
-PTT Group
-Samitivej Hospital
-Sarasas Schools
-SCG Group
-Seagate Technology (Thailand) Ltd.
-Siam City Cement Public Company Limited
-Suan Dusit Rajabhat University
-Thai Airways International Public Company Ltd.
-Thai Bridgestone Co., Ltd.
-Thaicom Public Company Limited
-The Peninsula Bangkok
-The Stock Exchange of Thailand
-Tourism Authority of Thailand
-Toyota Group
-True Corporation Public Company Limited
  -Vejthani Hospital

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
pixabay.com , http://cpathailand.co.th , pantip.com

Leave a Reply